Cách trị sâu răng tại nhà

Bệnh sâu răng là loại bệnh về răng khá phổ biến hiện nay, người bị thường sẽ cảm thấy đau nhức dai dẳng. Để khắc phục điều trên, nhiều người đã dùng cách chữa răng bị sâu tại nhà như dùng nha đam, đinh hương, gừng, nghệ,…. Đây đều là những nguyên liệu thiên nhiên nên rất an toàn.
Tuy nhiên, chúng không thể chữa dứt điểm. Thay vì vậy, bạn vẫn cần tìm đến nha khoa để được điều trị theo phương thức phù hợp nhất.

1.Các yếu tố gây bệnh sâu răng.

  • Vi khuẩn từ thức ăn thừa: Vi khuẩn trong miệng được hình thành axit từ thức ăn và đường. Axit này cạn kiệt canxi và khoáng chất từ men răng, dẫn đến sự suy giảm cấu trúc và xuất hiện lỗ răng.
  • Chế độ ăn uống: Đồ uống và thức ăn nhiều đường, đặc biệt là carbohydrate dễ phân hủy và đường tinh khiết, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây răng bị sâu phát triển.
  • Khẩu hình áp dụng: Quá trình không vệ sinh răng miệng và chăm sóc răng đúng cách, cũng như không đến thăm nha sĩ định kỳ có thể tạo điều kiện cho sâu răng phát triển.
  • Do di truyền: Một số đối tượng có khả năng cao hơn về sâu răng do di truyền hoặc do số phận genetichình thành răng yếu.

2. Các phương pháp điều trị sâu răng vĩnh viễn được áp dụng phổ biến.

Trong trường hợp sâu răng mới chỉ đang ở mức độ trung bình, lỗ răng bị sâu mới hình thành và không gây ảnh hưởng nhiều tới men răng, bạn có thể áp dụng các nguyên liệu sau để điều trị: nha đam, quế, đinh hương, trà xanh, lá bạc hà….

2.1. Cách trị răng bị sâu bằng đinh hương.

Chữa răng bị sâu với đinh hương là một phương thức đã được truyền miệng từ rất lâu đời trong dân gian. Nguyên nhân là vì trong bảng thành phần của đinh hương có chứa chất eugenol với dùng để diệt, kháng viêm và ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại.
Bên cạnh đó, chất eugenol cũng được biết đến như một chất gây tê tự nhiên. Nếu như bạn thực hiện đúng cách, triệu chứng đau nhức răng sẽ dần giảm đi, đồng thời ngăn ngừa tình trạng lỗ bệnh sâu răng lan rộng.
Hướng dẫn:
– Trộn đều tinh dầu đinh hướng với 1 thìa dầu oliu.
– Thoa hỗn vừa mới pha hợp trực tiếp lên răng bị sâu khoảng 3 – 4 lần/ngày.
– Giữ khoảng 20 phút trong miệng rồi súc miệng với nước sạch.

2.2. Cách chữa lỗ răng bị sâu bằng nha đam.

Không chỉ làm đẹp, nha đam cũng được nhắc đến nhiều bởi khả năng điều trị răng sâu. Trong nha đam có chứa khoảng 75 thành phần dinh dưỡng có lợi cho răng, nướu. Trị Sâu Răng đó điển hình là nhóm hoạt chất acid salicylic, saponin, sterol, anthraquinone… có khả năng sát trùng, tiêu viêm và diệt vi khuẩn có hại ở răng miệng.
Vì vậy, nha đam có khả năng cải thiện các triệu chứng của căn bệnh sâu răng cực hiệu quả.
Cách làm:
– Cắt một lá nha đam tươi và tiến hành gọt bỏ vỏ để lấy phần cùi bên trong.
– Đặt cùi nha đam vào chỗ răng bị sâu và nhai nhẹ cho gel tiết ra, chảy vào phần bị sâu.
– Sau 15 phút thì bạn súc miệng với nước sạch.

2.3. Cách chữa trị răng bị sâu bằng gừng và tỏi.

Sử dụng gừng và tỏi cũng là một phương pháp đơn giản bạn có thể áp dụng để trị sâu răng tại nhà. Trong y học dân gian, gừng chứa một hoạt chất có tên là zingibain. Chất trên cũng có khả năng ngăn chặn vi khuẩn liên tục sinh sôi và gây đau nhức răng tương đối hiệu quả.
Mặc khác, tỏi cũng chứa chất có thế kháng khuẩn khá mạnh là allicin. Vì vậy, khi được kết hợp tỏi và gừng với nhau, bạn sẽ thu được một hỗn hợp chữa sâu răng hiệu quả.
Cách làm:
– Giả thật nát gừng và tỏi rồi cho vào một ít muối.
– Đắp trực tiếp hỗn hợp trên lên răng bị sâu.
– Để 15 phút và súc miệng bằng nước sạch, cơn đau nhức sẽ giảm dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *