Kinh nghiệm khi nhổ răng khôn của hàm dưới.

Bạn đang muốn nhổ đi răng khôn hàm dưới để giảm đau nhức và để tránh các biến chứng. Tuy nhiên, bạn đang lo lắng liệu rằng nhổ răng khôn của hàm dưới có xảy ra những biến chứng không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần biết khi nhổ răng khôn hàm dưới.

1. Nhổ răng khôn hàm dưới có đau nhiều không?

Bạn có thể gặp một số rủi ro nhất định khi nhổ răng khôn, tuy nhiên phần lớn đều làm nhẹ nhàng và thành công. Tuy nhiên, có một vài điều đáng lưu ý trước khi tiến hành nhổ răng khôn:
1. Vị trí của răng khôn: Nếu răng khôn hàm dưới mọc thẳng hướng và không tạo áp lực, không làm bít tắc nướu hay không gây đau đớn, thì không cần thiết phải nhổ.
2. Vấn đề liên quan đến răng: Trong một vài trường hợp, răng khôn hàm dưới có thể gây đau nhức, nhiễm trùng nướu, xâm lấn răng lân cận hoặc gây áp lực lên răng kế cận. Việc nhổ răng khôn lúc này là điều nên làm nhằm ngăn ngừa các rủi ro tiềm tàng.
3. Quyết định của nha sĩ: Đến nha khoa thăm khám, bác sĩ sẽ đánh giá tình hình răng miệng của bạn, cân nhắc các tùy chọn nhổ răng khôn và đưa ra quyết định cuối cùng.

2. Nguy cơ khi nhổ răng khôn của hàm dưới:

Đau đớn và viêm nhiễm:

  • Đau sau phẫu thuật: Sau khi nhổ răng khôn hàm dưới, có thể gặp đau và khó chịu trong vài ngày.
  • Viêm nhiễm: Nếu không chăm sóc vết mổ đúng cách, có thể gây đau, sưng, nhiễm trùng, viêm nhiễm.

Chảy máu và hậu quả sau nhổ răng khôn:

  • Chảy máu: Một số trường hợp có thể gặp vấn đề về chảy máu sau khi nhổ răng khôn.
  • Cảm giác tê liệt: Có thể thấy tê liệt tạm thời do tác động của thuốc gây tê.

3. Nhổ răng khôn khi nào cần nhổ?

Nhổ răng khôn ở hàm dưới cần phải nhổ bỏ khi: mọc lệch và gây ra nhiều bệnh lý về răng.
Nhổ Răng Khôn cạnh đó, một số trường hợp niềng răng để cải thiện răng hô, thưa, lệch lạc, . . cũng phải nhổ răng khôn ở hàm dưới theo phác đồ chỉnh nha của bác sĩ để có không gian cho răng di chuyển, tạo thuận tiện cho việc điều trị.

4. Các vấn đề có thể gặp nếu không nhổ răng khôn ở hàm dưới kịp thời.

Nhổ răng khôn ở hàm dưới không hề đảm nhận chức năng nhai, việc không nhổ răng khôn hàm dưới khi chúng mọc lệch, mọc ngầm sẽ gây ra các biến chứng như:
Sâu răng: Vì răng khôn mọc sau cùng trên cung hàm nên việc làm vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn. Thức ăn dễ dàng bám, tích tụ vi khuẩn gây sâu răng, khiến bệnh nhân phải chịu đựng đau nhức cùng nguy cơ nhiễm trùng nướu.
Viêm nha chu: Răng khôn của hàm dưới tuy mọc thẳng nhưng có hình dạng khác thường khiến đồ ăn đọng lại. Về lâu vùng răng này có thể bị nhiễm trùng làm viêm nha chu và ảnh hưởng những răng kế bên.
Răng khôn hàm dưới có lợi trùm và bị viêm: Răng khôn của hàm dưới gặp tình trạng lợi trùm do đồ ăn thừa đọng lại ở kẽ giữa lợi và răng mà khó làm sạch. Vi khuẩn từ đó sẽ thừa cơ hội để phát triển nhanh chóng, kết quả là lợi bị viêm. Biểu hiện của nhiễm trùng lợi là viêm sưng tấy bao bọc quanh vùng răng khôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *