Đi xuất khẩu lao động nhật bản cần những gì

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đang là một trong những cơ hội việc làm được rất nhiều người Việt Nam lựa chọn với mục đích tìm kiếm một môi trường làm việc lành mạnh và có một nguồn thu nhập lớn giúp cải thiện tình trạng kinh tế của bản thân và gia đình. Tuy nhiên, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì thì chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người đang quan tâm hiện nay. Hãy cùng Công ty xuất khẩu du học Việt cung cấp thêm nhiều thông tin giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc mà mình đang muốn biết nhé.

xuatkhaulaodong-nhatban-japandotnet

1. Độ tuổi của người XKLĐ sang Nhật Bản

Độ tuổi phù hợp là từ 18 tuổi đến 35 tuổi, tuy nhiên cũng có một số đơn hàng đặt biệt chấp nhận đến độ tuổi 40 nhưng thời hạn hợp đồng chỉ có 01 năm. Tùy vào từng công việc khác nhau mà đơn vị tuyển dụng của phía Nhật Bản sẽ yêu cầu độ tuổi phù hợp nhất.

2. Điều kiện về ngoại hình của người XKLĐ

Ngoại hình là một trong những yếu tố quan trọng và đối với một số ngành nghề công viêc thì yếu tố này rất được coi trọng. Các đơn vị tuyển dụng của Nhật Bản thường phỏng vấn trực tiếp người lao động để có thể tuyển chọn ra những người phù hợp nhất. Yêu cầu về ngoại hình từ phía Nhật Bản thường đòi hỏi ngoại hình cân đối, không quá béo hoặc quá gầy.
Đối với lao động Nam thì yêu cầu cao từ 1m60 trở lên, cân nặng từ 50kg
Đối với lao động Nữ thì yêu cầu cao từ 1m48 trở lên, nặng từ 40kg

3. Yêu cầu về trình độ chuyên môn

Điều kiện tối thiểu về trình độ chuyên môn của lao động là phải tốt nghiệp cấp II trở lên để có thể ứng tuyển với những ngành nghề lao động phổ thông.

4. Điều kiện về sức khỏe

Bên tuyển dụng Nhật Bản yêu cầu tất cả người lao động phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe và có giấy chứng nhận đủ điều kiện về sức khỏe để đi làm việc và được cấp bởi cơ quan y tế của Việt Nam. Nhật Bản không tuyển dụng những người lao động bị mắc các bệnh như tim, phổi, viêm gan B, mù màu,….

5. Chi phí đi XKLĐ sang Nhật Bản

Tùy thuộc vào từng đơn hàng mà mức chi phí đi làm việc sẽ khác nhau. Đơn hàng làm việc trong nhà xưởng hay ngoài nhà xưởng, đơn hàng thời gian 1 năm hay là 3 năm. Với những đơn hàng làm 3 năm và làm trong nhà xưởng thì chi phí sẽ đắt hơn đơn hàng 1 năm và làm bên ngoài xưởng.

6. Kinh nghiệm là viêc của người lao động

Mỗi một đơn hàng sẽ đưa ra những yêu cầu về kinh nghiệm đối với người XKLĐ là khác nhau. Những đơn hàng đi Nhật Bản không yêu cầu kinh nghiệm như: chế biến thực phẩm, gia công cơ khí, hoàn thiện nội thất ô tô, lắp ráp linh kiện điện tử, đúc nhựa,… Những đơn hàng đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm viêc gồm điều khiển máy, hàn – xì, may mặc,…

7. Điều kiện về hồ sơ giấy tờ

Các giấy tờ quan trọng đòi hỏi người XKLĐ cần phải có như:

  • Sơ yếu lý lịch cá nhân có dán ảnh và xác nhận của xã – phường
  • Poto các giấy tờ như giấy khai sinh, CMND/CCCD, bằng tốt nghiệp, sổ hộ khẩu
  • Giấy xác nhận của công an xã về việc không có tiền án, tiền sự gì trong quá khứ
  • Ảnh chụp làm hồ sơ 4×6, yêu cầu 06 cái

8. Vượt qua được kỳ thi tuyển đơn hàng đã đăng ký

Khi người XKLĐ đã lựa chọn được đơn hàng phù hợp với bản thân thì cần học tập, cố gắng để thi đỗ được đơn hàng đã đăng ký. Đây là một trong những bước đệm quan trọng giúp cho viêc đi XKLĐ sang Nhật Bản của bạn sẽ thuận lợi và theo đúng như tiến độ thời gian mong muốn.

9. Những điều kiện để được cấp visa sang Nhật Bản

Người lao động chưa từng tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản nào hay xin visa sang Nhật dưới hình thức nào.
Người lao động không có tiền án, tiền sự hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

10. Học khóa đào tạo tiếng Nhật

Học tiếng Nhật là bước tiếp theo sau khi đỗ đơn hàng đi Nhật Bản. Bất kỳ người XKLĐ nào cũng phải tham gia chương trình đào tạo tiếng Nhật. Khóa học này sẽ giúp người lao động thích nghi với cuộc sống và công việc khi sang Nhật cũng như là được trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết phải có trong quá trình làm việc tại Nhật Bản, thời gian đào tạo từ 4-6 tháng.

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là một trong những cánh cửa rộng mở và đầy hứa hẹn giúp người lao động Việt Nam sẽ được tiếp cận với một môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức thù lao cao. Tuy nhiên, hãy lựa chọn một công ty chuyên về xuất khẩu lao động để giúp bạn có một cơ hội tốt và không tránh được việc bị những kẻ xấu lừa đảo, tiền mất, tật mang. Công ty CP tập đoàn xuất khẩu du học Việt là một trong những Công ty chuyên về XKLĐ Nhật Bản uy tín và chuyên nghiệp với kinh nghiệm hơn 10 năm nay trên thị trường và đã đưa hàng nghìn người lao động Việt Nam sang Nhật Bản một cách thuận lợi và có công viêc ổn định với mức lương xứng đáng.

Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, đội ngũ nhân sự giảng dạy nhiệt tình, tận tâm sẽ giúp cho con đường XKLĐ sang Nhật Bản của bạn vô cùng thuận lợi và may mắn. Hãy liên hệ ngay với đội ngũ của Công ty CP tập đoàn xuất khẩu du học Việt để giúp bạn biến ước mơ xuất ngoại thành hiện thực.