Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản là gì?

Du học Nhật Bản luôn là ước mơ của rất nhiều người Việt Nam nhằm hướng đến một môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn minh và mức thu nhập tương đối cao. Để biến ước mơ thành hiện thực, rất nhiều người trẻ đã tìm đến con đường đi du học, vừa học vừa làm để vừa có thể có thêm kiến thức lại vừa có thêm thu nhập. Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản là gì chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người đang quan tâm muốn tìm hiểu thêm. Ngay trong bài viết dưới đây, Công ty CP tập đoàn xuất khẩu du học Việt sẽ chia sẻ thêm nhiều thông tin giúp các bạn có một cái nhìn cụ thể và sâu sắc hơn về du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản.

Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản là gì

Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản là một chương trình tiến hành theo quy định của chính phủ Nhật Bản nhằm đưa người Việt sang Nhật du học và đi làm thêm. Nhưng hiện nay khái niệm du học vừa học vừa làm này đang bị nhiều người hiểu sai ý, vậy cụ thể như sau:

  • Du học Nhật Bản là cụm từ để chỉ những sinh viên sang Nhật và dành hết thời gian để học tập, nghiên cứu và không quá quan tâm đến viêc đi làm thêm để kiếm tiền.
  • Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản là chỉ những người kết hợp vừa đi học và đi làm, họ phải làm thêm nhiều giờ để có tiền đóng học phí, trang trải sinh hoạt. Một tuần họ chỉ được làm việc 28h/ tuần, nếu vượt quá số giờ quy định thì sẽ bị trục xuất về nước.

Ưu điểm của du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản: rèn luyện tính tự giác, kỷ luật cao trong công việc, biết trân quý tiền bạc và thời gian đồng thời rèn luyện được thói quen làm việc đúng giờ, nghiêm túc và làm việc một cách năng suất, hiệu quả. Học tập và làm viêc tại môi trường phát triển và năng động của Nhật sẽ giúp rèn luyện kỹ năng và trau dồi kiến thức, trình độ ngoại ngữ của bản thân mình hơn.

Nhược điểm của du học vừa học vừa làm tại Nhật: do phải vừa học vừa lo đi làm kiếm tiền nên khoảng thời gian eo hẹp, chịu nhiều áp lực về tiền bạc, thời gian và bắt buộc phải biết sắp xếp công việc một cách khoa học và hợp lý.

Điều kiện để được du học vừa học vừa làm tại Nhật bản là gì?

  • Tốt nghiệp THPT
  • Nằm trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi, trong đó tuổi dễ đi nhất là từ 18 – 21 tuổi, còn ngoài 25 thì chủ yesu là sang học nghề hoặc học tập hệ cao đẳng.
  • Điểm học lực trung bình trong 3 năm Cấp 3 phải đạt từ 5.0 trở lên và không có môn nào bị học lực yếu.
  • Điều kiện về sức khỏe: đa số các trường học bên Nhật không quá khắt khe về yêu cầu khám sức khỏe, chỉ một số ít các trường đưa ra tiêu chuẩn về sức khỏe đối với du học sinh.
  • Không có tiền án tiền sự trước đó, không bị cấm xuất cảnh hay nhập cảnh vào Nhật Bản.

Quy trình du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Bước 1: Ký hợp đồng với công ty XKLĐ và đặt cọc tiền phí đi du học. Trong bước này cần phải nộp hồ sơ và đặt cọc tiền, đồng thời ký vào biên bản bàn giao hồ sơ cũng như kê khai thông tin và ký hợp đồng, cam kết giữa hai bên.

Bước 2: Nhập học. Các bạn du học sinh phải nộp tiền học phí và tiền sinh hoạt phí tại trung tâm. Vào học tại trung tâm theo lịch học đã được thông báo và phải tuyệt đối tuân thủ theo nội quy quy định của trung tâm.

Bước 3: Phỏng vấn xin nhập trường. Du học sinh phải học tập kỹ năng, ôn luyện các kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Sau đó tiến hành đăng ký trường muốn theo học và phỏng vấn theo lịch mà phía công ty thông báo cho mình. Nếu không đỗ thì lại tiếp tục chọn trường khác và phỏng vấn

Bước 4: Xin cấp visa sang Nhật. Bạn cần làm hồ sơ theo hướng dẫn của và phải thi đạt chứng chỉ tiếng Nhật.

Bước 5: Được cấp visa và xin nhập cảnh. Đây là bước cuối cùng bạn cần hoàn thiện tiền học phí theo quy định của đơn vị đưa bạn đi du học. Nhận kết quả cấp visa và sang Nhật Bản, bạn được trường đón tại sân bay và hỗ trợ đưa về ký túc xá, ổn định chỗ ở và sẽ giúp đỡ bạn tìm công việc làm thêm.

Bài viết trên đây, Công ty CP tập đoàn xuất khẩu du học Việt đã giúp bạn hiểu thêm về khái niệm du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản, phân tích ưu, nhược điểm và quy trình để được du học vừa học vừa làm tại Nhật. Hi vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho những ai đang quan tâm và tìm hiểu. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ hay giải đáp thêm nhiều câu hỏi liên quan đến du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản thì bạn hãy liên hệ ngay với Công ty CP tập đoàn xuất khẩu du học Việt, đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đưa du học sinh Việt Nam sang Nhật hay các quốc gia Châu Á khác, đội ngũ nhân sự của Công ty sẽ hỗ trợ nhiệt tình và tận tâm mọi thắc mắc của các bạn.

Công ty CP tập đoàn xuất khẩu du học Việt luôn mong sẽ mang đến những may mắn và thành công trên con đường thực hiện ước mơ du học của tất cả các bạn trẻ Việt Nam.