Thực trạng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản đang là một trong những con đường học tập và làm việc của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Việc sang Nhật Bản học tập không chỉ giúp các bạn có thể mở mang kiến thức, nâng cao năng lực làm việc và có thể làm để kiếm thêm thu nhập trang trải tiền học phí và sinh hoạt của bản thân. Tuy nhiên, không phải con đường nào cũng toàn hoa hồng, cuộc sống của các du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản cũng gặp rất nhiều những thuận lợi và khó khăn riêng. Để có cái nhìn cụ thể hơn về thực trạng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản như thế nào thì hãy cùng Công ty CP tập đoàn xuất khẩu du học Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Thực trạng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản là con đường giúp bạn mở mang tri thức, tìm hiểu văn hóa và nâng cao trình độ ngoại ngữ để mở ra một cánh cửa tương lai rộng mở. Đi du học Nhật Bản bạn chỉ có cơ hội làm việc thêm 28h/ tuần và nếu vượt quá số giờ quy định bạn sẽ bị trục xuất về nước. Còn đi theo con đường thực tập sinh kỹ năng hay chính là XKLĐ thì bạn sẽ có một việc làm ổn định với mức thu nhập cao và đảm bảo đầy đủ các quyền lợi dành cho người lao động tại Nhật Bản. Hai con đường du học và thực tập sinh kỹ năng bạn cần phải phân biệt và không để bị nhầm lẫn.

Những lợi ích mà du học Nhật Bản mang lại cho các du học sinh là gì?

Rèn luyện đức tính kỷ luật cao:

Người Nhật Bản nổi tiếng với tinh thần kỷ luật cao, không cho phép người lao động đi trễ dù chỉ 1 phút.

Tinh thần trách nhiệm trong công việc:

Người Nhật Bản luôn trú trọng đến chất lượng trong từng sản phẩm và dịch vụ mang đến cho khách hàng, vì vậy NLĐ phải luôn trú tâm trong công việc, không được phép lơ là, gây sai sót trong công việc. Làm việc tại Nhật Bản sẽ giúp rèn luyện tinh thần trách nhiệm không chỉ trong công việc mà còn cả với bản thân.

Nâng cao trình độ ngoại ngữ, kiến thức:

Sang Nhật Bản sẽ là môi trường thuận lợi cho việc rèn luyện khả năng ngoại ngữ của bản thân mình, rèn luyện khả năng giao tiếp và phát âm. Chỉ cần 1 hoặc 2 năm học tập và làm việc là vốn ngoại ngữ của bạn đã hơn rất nhiều so với 4 năm học ngoại ngữ tại Việt Nam.

Phát triển bản thân:

Việc du học sẽ giúp bạn mở mang kiến thức, rèn luyện kỹ năng học tập và làm việc tại một môi trường có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Tiếp nhận nền văn hóa tiên tiến và hiện đại sẽ giúp cho nhận thức của bạn lên một tầm cao mới, giúp bạn quen với nếp sinh hoạt và làm việc một cách chỉn chu và chuyên nghiệp.

Biết quý trọng tiền bạc và thời gian:

Du học ngoài việc học bạn còn phải làm thêm để có thêm thu nhập trang trải tiền học và sinh hoạt phí. Làm việc kiếm tiền sẽ giúp bạn hiểu được giá trị của đồng tiền và biết quý trọng nó hơn.

Thực trạng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản hiện nay như thế nào?

Số lượng du học sinh VN đến Nhật Bản ngày một tăng và chưa hề có dấu hiệu giảm trong những năm gần đây. Số lượng giờ làm việc của du học sinh Việt vượt số giờ làm theo quy định của Nhật, có khi lên đến 20h/ngày. Chính vì lý do này mà đã có hàng nghìn du học sinh Việt bị Nhật trục xuất khỏi đất nước.

Cuộc sống của du học sinh Việt cũng gặp nhiều khó khăn và phải tiết kiệm chi phí để có thể đảm bảo sinh hoạt và còn dư tiền gửi về cho gia đình. Với chi phí sinh hoạt và thuê nhà đắt đỏ thì các du học sinh chỉ ở trong những căn phòng chật chội và với họ đó chỉ là nơi để đồ đạc vì đa số thời gian họ dành để làm việc. Ăn uống thì tranh thủ mọi lúc mọi nơi, cuộc sống không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ.

Tỷ lệ số vụ phạm tội do NLĐ Việt gây ra tại Nhật cũng chiếm tỷ lệ cao và Việt Nam cũng nằm trong nhóm danh sách các quốc gia bị áp dụng chính sách nghiêm ngặt với người nhập cảnh vào Nhật Bản. Hiện nay, do du học sinh đi sang Nhật nhưng chủ yếu là để làm việc đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của việc du học Nhật Bản và hình ảnh Việt Nam cũng bị xấu đi nhiều trong mắt người Nhật Bản.

Trên đây là những chia sẻ về thực trạng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản mà Xuất khẩu du học Việt muốn chia sẻ với tất cả mọi người. Công ty CP tập đoàn xuất khẩu du học Việt với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực XKLĐ đã giúp đưa hàng nghìn người Việt sang các quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… giúp họ có một công việc ổn định với mức thu nhập tương đối cao mà chi phí để đi không quá cao. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một đơn vị uy tín để có thể thực hiện được ước mơ du học sinh Nhật Bản hay XKLĐ thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ của Công ty để nhận được những tư vấn và hỗ trợ thông tin chính xác, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất nhé. Chúc các bạn luôn thành công và may mắn với lựa chọn sang Nhật Bản của mình.