Nên đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nên đi du học hay xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi họ đang có nhu cầu tìm kiếm một cơ hội mở rộng kiến thức cho bản thân và có công việc với mức thu nhập cao. Nhật Bản luôn là đất nước có môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp, tính kỷ luật cao giúp cho mỗi người lao động (NLĐ) hay du học sinh rèn luyện và nâng cao kiến thức chuyên môn. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên đi du học hay đi XKLĐ thì hãy cùng Công ty CP tập đoàn du học Việt tìm hiểu và phân tích sâu hơn trong bài viết dưới đây về việc nên đi du học hay XKLĐ để có được những khái niệm đúng đắn và giúp bạn tự tin với quyết định của chính mình nhé.

Nên đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản

Du học Nhật Bản chính là đi học

Để thu hút nhiều ứng viên rất nhiều công ty XKLĐ đã đưa ra những quảng cáo về việc vừa đi học lại vừa có thể đi làm nhưng thực chất là hoàn toàn sai sự thật. Du học Nhật Bản không có hệ vừa học vừa làm cho các bạn sinh viên, trong chương trình du học sang Nhật Bản sẽ có thời gian học dự bị tiếng Nhật khoảng từ 1-2 năm, nếu không qua được kỳ thi chuyển hệ thì sẽ bị cho về nước. Đây chính là một trong những cách để các Công ty XKLĐ làm sai.

Khi đi du học thì công việc để bạn lựa chọn làm không có nhiều, chủ yếu là làm ở nhà hàng, khách sạn, quán ăn, dọn dẹp,… và quy định mỗi du học sinh chỉ được làm việc 4h/ngày và không quá 28 tiếng/tuần. Những công việc làm thêm này không có tính chất ổn định, không có nhiều chế độ ưu đãi dành cho người lao động và bạn có thể bị sa thải bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên thu nhập từ công việc làm thêm cũng khá cao giúp bạn có thể trang trải tiền học và sinh hoạt phí, nhưng khả năng dư dả để tiết kiệm là không quá nhiều. Nhật Bản quy định nếu làm quá số giờ quy định mà bị phát hiện sẽ lập tức bị đuổi về nước.

Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản là gì?

Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản thực chất là đi XKLĐ chứ không phải là đi thực tập hay du học. Và đây là cách để giúp các công ty XKLĐ đưa NLĐ sang Nhật Bản làm việc. Nhu cầu tuyển dụng của Nhật Bật là tuyển khoảng 70% là lao động phổ thông tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên và số còn lại là những NLĐ đã có tay nghề về may mặc, hàn xì, xây dựng, nghề mộc,…

Theo quy định của luật pháp Nhật Bản thì không cho phép người lao động nước ngoài được phép nhập cảnh, vì vậy NLĐ muốn làm việc tại Nhật Bản thì chỉ có cách duy nhất đó chính là đi theo cong đường thực tập sinh kỹ năng này mà thôi. Khi lựa chọn cách này thì NLĐ vẫn được đảm bảo hưởng đầy đủ các quyền lợi theo luật lao động của Nhật Bản như đóng bảo hiểm, làm viêc 8h/ngày, được đảm bảo thu nhập và đảm bảo sinh hoạt theo luật bảo vệ lao động của phía Nhật Bản. Hợp đồng lao động thường có thời hạn từ 1 – 3 năm.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây, Công ty CP tập đoàn xuất khẩu du học Việt đã giúp các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về việc nên đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy dựa trên những khái niệm trên thì nhóm đối tượng nào nên đi du học và nhóm nào nên đi theo con đường thực tập sinh kỹ năng (XKLĐ)?

Lời khuyên là nếu những bạn trẻ đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc THPT có thể cân nhắc đi theo con đường du học vì tương lai phía trước sẽ rất rộng mở nếu bạn có được một vốn ngoại ngữ tốt và một bằng cấp khi về nước. Khi sang Nhật Bản du học chưa chắc bạn đã có thể tìm được công việc làm thêm luôn nên vì thế bạn cần phải cân nhắc nguồn tài chính chuẩn bị cho kỳ đóng học phí tiếp theo. Và phải đánh giá được năng lực của bản thân ở mức độ nào có thể học tập và tiếp thu được nguồn kiến thức ở nước ngoài hay không?

Nếu NLĐ muốn có nguồn thu nhập cao để trang trải kinh tế và phụ giúp gia đình đồng thời có thể học thêm tiếng Nhật nhưng kinh tế bản thân không đủ thì nên lựa chọn con đường thực tập sinh kỹ năng (XKLĐ). NLĐ có trình độ học vấn kém nhưng muốn có nguồn thu nhập cao thì nên lựa chon con đường XKLĐ. Khi lựa chọn con đường sang Nhật Bản theo diện thực tập sinh kỹ năng thì NLĐ cần phải hết sức lưu ý quy trình tuyển chọn và cần phải tìm được một đơn vị chuyên XKLĐ uy tín hiện nay giúp hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn bạn các thủ tục cần thiết để có thể sang Nhật Bản một cách thuận lợi nhất.

Nhật Bản là một đất nước tiên tiến và có thu nhập bình quân đầu người rất cao. Khi được học tập và làm việc tại Nhật Bản là một điều vô cùng may mắn đối với NLĐ Việt Nam. Vì vậy, hãy tỉnh táo tìm hiểu và lựa chọn một hướng đi phù hợp nhất với bản thân mình. Công ty CP tập đoàn xuất khẩu du học Việt với nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và giải đáp tận tình, chu đáo cho mọi ứng viên có nhu cầu đi du học hay xuất khẩu lao động. Qua phỏng vấn ứng viên, xuất khẩu du học Việt sẽ định hướng và tư vấn để bạn lựa chọn được con đường sang Nhật Bản phù hợp nhất với mình.

Hãy nhắc máy lên và liên hệ ngay với tổng đài của Công ty CP tập đoàn xuất khẩu du học Việt để con đường sang Nhật Bản của bạn dễ dàng và thuận lợi.