Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản từ A-Z

Nhật Bản luôn là một trong những thị trường XKLĐ được rất nhiều người Việt Nam quan tâm và lựa chọn. XKLĐ sang Nhật Bản không chỉ giúp người lao động có cơ hội tiếp cận với một môi trường làm việc chuyên nghiệp với mức thu nhập cao và có cơ hội để nâng cao trình độ tay nghề và giúp có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi về nước. Để có thể cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích hơn cho mọi người về việc hướng dẫn làm hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản từ A-Z thì hãy cùng Công ty CP tập đoàn xuất khẩu du học Việt tham khảo thêm nhiều thông tin chi tiết hơn ngay trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản từ A-Z

Để có thể đáp ứng đủ điều kiện làm hồ sơ tham gia XKLĐ đi Nhật Bản thì người lao động phải là Nam/Nữ trong độ tuổi từ 18 – 35 tuổi, đã tốt nghiệp THCS trở lên, có điều kiện sức khỏe tốt, ưu tiên những người lao động đã có kinh nghiệm làm việc, chưa từng xin visa Nhật Bản và không có tiền án tiền sự gì trước đó theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản từ A-Z

Ảnh thẻ

Cần chuẩn bị 3 ảnh thẻ 4×6 để có thể làm hồ sơ khám sức khỏe. Lưu ý khi chụp ảnh phải mặc áo sáng màu, đầu tóc gọn gàng, sạch sẽ, phông chụp ảnh là phông trắng. Nên chụp ảnh tại Công ty XKLĐ để đảm bảo chụp đúng theo yêu cầu của hồ sơ khi XKLĐ

Sơ yếu lý lịch cá nhân

Mỗi người lao động cần chuẩn bị 2 bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền quyền địa phương tại nơi mình cư trú

Bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ khác liên quan

Tất cả các loại bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên, bằng trung cấp, đại học, cao đẳng đều phải sao y bản chính theo khổ A4, mỗi loại 2 bản. Trường hợp người lao động mới tốt nghiệp cấp 2 thì cần phải photo bằng tốt nghiệp cấp 2 + bằng tốt nghiệp cấp 3.

CMND/CCCD, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu

Mỗi loại giấy tờ cần 02 bản sao công chứng, photo khổ giấy A4, CCCD/CMND thì cần phải photo trên cùng mặt giấy.

Giấy xác nhận nhân thân

Giấy này được cấp bởi công an xã, phường nơi người lao động cư trú, yêu cần dán ảnh và phải đóng dấu giáp lai. Mục đích của giấy này là để xác nhận bản thân người lao động không có tiền án, tiền sự hay đang phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Giấy được cấp bởi UBND xã, phường nơi người lao động cư trú. Nếu ly hôn thì phải có quyết định xử lý ly hôn của tòa án, nếu đã kết hôn thì phải công chứng giấy đăng ký kết hôn.

Giấy khám sức khỏe

Người lao động phải đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe và phải cung cấp giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế VN chứng nhận đồng thời không mắc các bệnh về tim, gan, phổi, viêm gan B,… các bệnh mà phía Nhật Bản cấm cho phép nhập cảnh với người XKLĐ.

Sau khi người lao động đã trúng tuyển đơn hàng đi XKLĐ thì cần phải lưu ý chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như sau:

  • Hộ chiếu: Đa số các công ty XKLĐ đều yêu cầu người lao động phải làm hộ chiếu ngay khi làm hồ sơ nhập học nhưng cũng có những trường hợp chưa làm luôn thì bắt buộc sau khi trúng tuyển phải đi làm hộ chiếu ngay.
  • Cam kết của thực tập sinh và gia đình: yêu cầu 01 bản và phải được xác nhận bởi UBND xã, phường nơi họ cư trú.

XKLĐ sang Nhật Bản luôn là một công việc mơ ước của rất nhiều người lao động. Hiện nay, có rất nhiều các công ty về dịch vụ XKLĐ mở ra nhưng không phải Công ty nào cũng đảm bảo uy tín và có mức phí đi XKLĐ hợp lý cho nhiều người. Công ty CP tập đoàn xuất khẩu du học Việt với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đưa người lao động VN sang XKLĐ tại nhiều quốc gia khác nhau, luôn tự tin về uy tín, trách nhiệm và mức phí đi luôn hợp lý, hỗ trợ nhiều cho người lao động, giúp họ tự tin, yên tâm để học tập và làm việc.

Nếu người lao động có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến khâu chuẩn bị hồ sợ thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân sự của Công ty CP tập đoàn xuất khẩu du học Việt để nhận được những giải đáp và hỗ trợ kịp thời về hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật bản từ A-Z. Chúc cho người lao động luôn tự tin, thành công trên con đường mình đã chọn.