Có nên đi lao động Nhật Bản vào thời điểm này

Chúng ta đều biết với nền kinh tế hội nhập như hiện nay thì cụm từ “Xuất khẩu lao động” đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Với những chính sách vô cùng hấp dẫn như được đi nước, thu nhập khủng, điều kiện lao động tốt,… đặc biệt là Nhật Bản. Những năm gần đây Nhật Bản dần trở thành miền đất hứa của những người xuất khẩu lao động vì công việc tốt, và mức lương hấp dẫn tuy nhiên đi lao động Nhật Bản vào thời điểm này liệu có tốt, hãy cùng chúng mình đi phân tích nhé!

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG LÀ GÌ?

Trước hết các bạn phải hiểu rõ xuất khẩu lao động là gì, tên gọi đầy đủ chính là xuất khẩu lao động Việt ra nước ngoài, là hoạt động kinh tế dưới hình thức cung ứng lao động Việt Nam ra nước ngoài theo các hợp đồng có thời hạn để phục vụ nhu cầu cần lao động của các doanh nghiệp nước ngoài.

LAO ĐỘNG NHẬT BẢN ĐEM LẠI TA NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

  • Đem lại cho ta một nguồn tài chính tốt
  • Nâng cao đời sống
  • Đi nước ngoài
  • Có cơ hội tiếp xúc với các trang thiết bị hiện đại nhất thế giới, học hỏi và rèn luyện được nhiều kĩ năng mới của nước bạn
  • Đem lại nhiều lợi ích kinh tế và xã hội cho nước nhà

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

CÓ NÊN ĐI LAO ĐỘNG NHẬT BẢN VÀO THỜI ĐIỂM NÀY?

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những lý do để xem rằng liệu đi lao động Nhật Bản vào thời điểm này thật sự có tốt:

Dịch bệnh

Chúng ta đều biết bệnh dịch vẫn còn hoành hành làm nền kinh tế và đời sống xã hội chúng ta đi xuống một cách trầm trọng và bạn còn khá quan ngại về dịch bệnh nên vẫn chưa dám thử sức, nhưng bạn hãy yên tâm vì cả Nhật Bản và Việt Nam hiện nay đều kiểm soát dịch bệnh rất tốt, mỗi công dân đều được tiêm những mũi vaccine tăng cường. Vì thế ta có thể thấy dịch bệnh không còn là vấn đề quá lớn hiện nay.

Những chính sách mới

Gần đây chính phủ Nhật Bản đã đưa ra những chính sách mới cho các lao động nhật bản ngoại nhập như: nâng mức lương từng vùng như lên 1-3 yên, chấp nhận các tu nghiệp sinh đã hết hợp đồng và trở về nước được quay lại tiếp tục học và làm việc với nghề đã chọn trước đó, thêm nhiều chính sách hỗ trợ, visa mới Tokutei được triển khai mở rộng ngành nghề.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm mạnh

Bạn đã có đủ hết càn yêu cầu một lao động nhật bản cần có những không có chi phí để ứng tuyển thì đây là tin vui cho bạn. Chi Phí xuất khẩu lao động gần đây giảm mạnh, những năm trước chi phí luôn trên mức 300.000.000 vnđ nhưng đầu năm 2022 thì chi phí đã giảm còn 150.000.000-170.000.000 vnđ với mức lương từ 30.000.000 vnđ- 70.000.000 vnđ thì việc thu hồi vốn không còn là vấn đề quá khó khăn nữa.

Nhu cầu cần lao động nhật bản tăng

Vì dịch bệnh xảy ra mọi thứ đều phải tạm hoãn và ngưng lại khiến nhiều lao động không có việc để làm còn mức sinh hoạt phí thì quá cao họ bắt buộc phải chọn lựa trở về quê hương vì dịch bệnh. Nhưng bây giờ mọi thứ đã được bình thường hóa trở lại nên mọi thứ dần làm việc thì lại không có đủ lao động để làm vì thế họ đang cần rất nhiều lao động.

Hãy năm bắt cơ hội này nhé các bạn

Chúng ta có thể thấy thời điểm này là thời điểm thích hợp để đi xuất khẩu lao động sau một năm dài kinh tế bị trì trệ vì dịch bệnh Covid-19 thì xuất khẩu lao động là cơ hội để các bạn khôi phục lại nền tài chính của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn còn nhiều thắc mắc nhé.