Nữ có nên đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Xuất khẩu lao động chắc hẳn không còn là cái tên quá xa lạ với mọi người nữa, nhất là thời kì sau covid này mọi thứ đã dần trở lại bình thường và sôi nổi hơn bao giờ hết. Nhưng liệu phụ nữ chúng ta có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Sau chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

nu-xkld-japan

PHỤ NỮ CÓ THỂ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN KHÔNG?

Theo các thống kê thực tế tại nước ngoài thì phụ nữ chiếm 40% số lượng lao động, vì thế ta có thể thấy vai trò của các chị em phụ nữ cũng không kém cạnh các cánh đàn ông là bao nhiêu, phản ánh rõ vai trò của phụ nữ và sự đóng góp của họ cho nền kinh tế. vì vậy câu trả lời là có.

Mặc dù các phụ nữ đi xuất khẩu lao động chủ yếu đến từ các vùng nông thôn, vùng núi và đã quen với công việc nội trợ nên họ không có quá nhiều kinh nghiệm và không có bằng cấp nên có thể gặp nhiều rủi ro và hạn chế trong việc xin đi xuất khẩu lao động. Nhưng đừng quá lo lắng chỉ cần có sự cần cù và ý chí tiến thủ thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn

NHỮNG NGÀNH NGHỀ CHO PHỤ NỮ KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Vậy ngành nghề nào là phụ hợp cho phụ nữ để đi xuất khẩu lao động, những công việc có thu nhập cao và đảm bảo được các lợi ích?

Sau đây chúng tôi sẽ đề cập đến những nghề phù hợp với các chị em phụ nữ

1. Nghề may mặc

Vì lao động nữ Việt chúng ta luôn được các công ty Nhật Bản đánh giá là tỉ mỉ, khéo léo và chăm chỉ nên họ rất yêu thích lao động nữ đến từ Việt Nam. Và cũng vì Việt Nam nổi tiếng về nghề may mặc khi các xí nghiệp may mặc dần mọc lên như nấm ở Việt Nam nên hàng năm Nhật Bản luôn ưu tiên tuyển 1 số lượng lớn lao động nữ đến từ Việt Nam.

Và với mức thu nhập nhập cao lên đến 27tr-30tr mỗi tháng nhưng công việc khá nhàn rỗi và khi tăng ca có thể đem hàng về nhà gia công nên nghề này thu hút rất nhiều lao động nữ muốn ứng tuyển.

2. Chế biến thực phẩm

Đây là một công việc vô cùng phù hợp với chị em phụ nữ, các đơn hàng thường là cơm hộp, đồ ăn nhanh, bánh mì, chế biến thịt, chế biến thủy sản,… nghề này ưu tiên các chị em phụ nữ có tay nghề nấu ăn khéo léo, không cần quá nhiều kinh nghiệm chỉ yêu cầu có sự nhanh nhẹn, sáng tạo, cần cù trong công việc.

Rất nhiều lao động nữ đã đăng kí ứng tuyển vào công việc này vì tính chất công việc dễ lại còn được hưởng nhiều chính sách đãi ngộ tốt.

3. Lắp ráp linh kiện điện tử

Nghe tên tưởng chừng đây là một nghề cho các cánh mày râu nhưng đây là nghề hoàn toàn phù hợp cho phụ nữ vì tính chất công việc cần sự tỉ mỉ, khéo léo nen với nghề này thì các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên các chị em phụ nữ hơn.

Công việc là lắp ráp các linh kiện điện tử theo dây chuyền sản xuất, môi trường làm việc thì được làm việc trong các xí nghiệp, nhà máy, công việc được các người đi trước cho rằng là khá nhàn hạ nhưng lại có mức thu nhập khủng từ 20 triệu vnđ trở lên. bên cạnh đó là các chính sách ưu đãi hấp dẫn cho các lao động đã có kinh nghiệm từ trước.

Phần lớn các nghề khi đi xuất khẩu lao động đều phù hợp với các chị em phụ nữ. vì thế khi đi đến đất khách quê người nhưng chị em lại hòa nhập khá nhanh với cộng đồng, ngoài ra còn tăng nhiều cơ hội tiếp xúc với thế giới ngoài kia. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn còn nhiều thắc mắc.