Cách đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Xuất khẩu lao động là một cánh cửa giúp bạn mở rộng tương lai, không chỉ mở ra nhiều cơ hội việc làm mà còn nâng cao thu nhập của bạn rất nhiều lần, giúp cho bạn và gia đình của mình có cuộc sống ổn định hơn. Bạn mong muốn và khao khát được đi xuất khẩu lao động, tuy nhiên lại không biết cách và các quy trình để được có thể tham gia ứng tuyển chương trình này. Bạn hãy để Xuất Khẩu Du Học Việt giúp bạn khám phá toàn bộ các cách thức để có thể đi xuất khẩu bạn nhé!

hinh-cach-xkld

1. Lựa chọn chương trình để đi XKLĐ:

Trước tiên bạn cần lựa chọn chương trình phù hợp với mục đích, khả năng và nhu cầu của bạn. Chương trình XKLĐ Nhật Bản hiện tại có hai hình thức chính để đáp ứng bạn: Chương trình thực tập sinh kỹ năng (Tu nghiệp sinh) và chương trình kỹ sư.

Đối với chương trình Tu nghiệp sinh: bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên, tiếng Nhật từ N3, độ tuổi từ 18 -35. Thời hạn làm việc: 1 năm, 3 năm, hoặc 5 năm, hết hạn phải về nước ngay. Mức lương cơ bản từ 25 – 30 triệu chưa tính tăng ca hay phụ cấp.

Đối với chương trình kỹ sư: có bằng cấp chuyên môn cao: cao đẳng, đại học. Độ tuổi tham gia: 22- 28 tuổi. Yêu cầu có trình độ chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm nghề nghiệp. Thời hạn tham gia có thể nhiều hơn 3 năm, có thể vĩnh trú và bảo lãnh người thân. So với chương trình tu nghiệp sinh, mức thu nhập của chương trình này cao hơn và ổn định hơn: 36 – 45 triệu/ tháng, chưa tính phụ cấp, tăng ca.

2. Lựa chọn đơn hàng để tham gia ứng tuyển:

Nếu bạn có thể thành công trong đơn hàng đầu tiên, thì tiến trình đi Nhật của bạn sẽ xảy ra nhanh chóng hơn. Nếu không bạn phải chờ đợi để ứng tuyển đơn hàng mới. Bạn cần phải lựa chọn đơn hàng phù hợp nhất với bạn, có thể tham gia cùng lúc nhiều đơn hàng, trúng đơn hàng nào thì đi đơn hàng đó. Có rất nhiều loại đơn hàng: may mặc, cơ khí, ô tô, xây dựng, điện tử, chế biến thủy hải sản, thực phẩm, đóng gói, nông nghiệp, điều dưỡng,…

3. Chuẩn bị hồ sơ tham gia chương trình XKLĐ:

Bạn cần phải chuẩn bị đủ các loại hồ sơ để có thể tiến hành XKLĐ: các loại bằng cấp; hồ sơ sơ yếu lý lịch; các bản xác nhận từ cơ quan cư trú: xác nhận dân sự, tình trạng hôn nhân; hộ chiếu (passport) và Visa; bản cam kết của gia đình và thực tập sinh; hồ sơ sức khỏe. Đối với các bạn đã từng đăng ký/ làm việc/ du học/ du lịch/… thì cần phải đem toàn bộ hồ sơ liên quan theo.

4. Khám sức khỏe tổng quát:

Đảm bảo đủ sức khỏe, không bị mắc các bệnh lý nghiêm trọng, không bị mắc các bệnh có thể lây nhiễm, không bị dị tật hay mắc các di chứng khó chữa trị, các bệnh về thần kinh, bạn có thể tìm hiểu thêm về các chứng bệnh mà chính phủ Nhật Bản không cho phép nhập cảnh. Ngoại hình gọn gàng, sạch sẽ và ưa nhìn. Chiều cao và cân nặng cân đối. Тhео quу định сhứng nhận ѕứс khỏе dành cho lao động đі làm việc ở nướс ngоàі nếu trên cơ thể bạn có hình xăm (dù có kích thước nhỏ hay tại vùng kín), bạn cũng không thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động, vì thế bạn không nên có hình xăm trên người.

5. Lựa chọn chương trình theo thời hạn xuất cảnh làm việc:

Khi tham gia XKLĐ, bạn cần phải lựa chọn thời hạn tham gia để có thể chuẩn bị dự trù tốt các chi phí, bao gồm các chi phí phát sinh thêm. Các thời hạn chương trình bao gồm: 1 năm, 3 năm và 5 năm, tùy theo tính chất công việc và khả năng của bạn. Các chi phí này bao gồm các phí dịch vụ, phí đào tạo, và phí sinh hoạt, phí đặt cọc (tùy trường hợp),…

Nói chung, bạn cần phải tham gia toàn bộ các quy trình dưới đây để có thể xuất khẩu lao động:

Tìm hiểu chương trình; đăng ký tham gia / khám sức khỏe; kiểm tra đầu vào; phỏng vấn đầu vào; khai giảng; đào tạo & định hướng trước phỏng vấn; phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản; làm hồ sơ và thủ tục xin visa; xuất cảnh đến Nhật Bản; làm việc từ 01 năm /03 năm /05 năm tại Nhật và được hỗ trợ; về nước thanh lý hợp đồng khi hết hạn.

Tìm đến Xuất Khẩu Du học Việt để được hỗ trợ nhiều hơn về những quy trình này bạn nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ bạn trên mọi bước đường ước mơ của bạn. Xin bạn hãy đặt niềm tin vào chúng tôi vì chúng tôi tự hào là doanh nghiệp tiên phong trong xuất khẩu lao động, đã hỗ trợ hàng ngàn bạn lao động đạt được ước mơ lớn. Hãy liên hệ: 0942 689586 để biết thêm các chi tiết hữu ích về xuất khẩu – du học bạn nhé!