Đi lao động Nhật Bản 3 năm về được bao nhiêu tiền

Thu nhập khi đi lao động Nhật Bản là khá cao so với khi làm việc ở Việt Nam, tuy nhiên thu nhập cao cũng đồng nghĩa với việc chi trả các chi phí cho việc xuất khẩu lao động cũng khá cao. Sao khi trừ đi các khoản chi phí khác, bạn lại không chắc chắn mình sẽ còn được bao nhiêu tiền tích lũy sau khi đi xuất khẩu lao động 3 năm ở Nhật. Vậy bạn hãy để Xuất Khẩu Du Học Việt tính toán giúp bạn nhé!

loikhuyenxuatkhaulaodong-japandotnet

1. Mức lương căn bản:

Các nhà tuyển dụng sẽ nêu rõ mức lương căn bản và thời gian làm việc của bạn ở trong hợp đồng làm việc. Đối với các đơn hàng không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm thì mỗi tháng bạn sẽ nhận được thu nhập cơ bản từ 25 – 30 triệu / tháng, chưa tính các phí khác; đối với các công việc yêu cầu kinh nghiệm, chuyên môn, bạn sẽ nhận được thu nhập cơ bản có khi lên đến 45 triệu/ tháng, chưa tính các phí khác. Có nghĩa tùy thuộc vào tính chất công việc, năng lực và kinh nghiệm của bạn, mà trong quá trình trao đổi khi phỏng vấn bạn có thể nhận được mức thu nhập hợp lý nhất.

Mức lương trung bình một giờ của bạn sẽ dao động từ 760 – 1013 Yên/giờ.

Thời gian làm việc 8 tiếng/ ngày, mỗi tuần làm việc từ 40-44 tiếng, thời gian được tăng ca thêm là không quá 2 giờ.

Nếu bạn chấp nhận làm thêm, bạn cũng sẽ nhận được một số phúc lợi từ Bộ Lao Động – Y tế – Phúc lợi Nhật Bản: Làm thêm giờ ngày bình thường (vượt quá 8 giờ quy định) +25% lương cơ bản; Làm vào các ngày nghỉ (thứ 7, chủ nhật) +35% lương cơ bản;làm việc thêm từ 22h – 5h sáng +50% lương cơ bản + phụ cấp ăn đêm trực tiếp vào lương; nếu bạn nhận làm việc thêm vào các ngày lễ tết + 200% lương cơ bản.

2. Các loại chi phí khác bắt buộc phải chi trả (Bảo hiểm, thuế và chi phí sinh hoạt khác ):

Người lao động bất kể là lao động trong nước hay ngoài nước đều cũng phải bắt buộc chi trả các khoản phí cần thiết dưới đây nhằm đảm bảo được lợi ích của bản thân người lao động và lợi ích của quốc gia.

Các khoản thuế, bảo hiểm: Tùy theo thu nhập của người lao động mà mức thuế được thu là khác nhau, bởi vì tính chất, mức độ và môi trường làm việc của mỗi lao động là khác nhau. Mức thuế thường dao động từ: 1000 Yên – 2000 Yên, mức bảo hiểm dao động từ: 10000 Yên – 15000 Yên.

Các khoản phí sinh hoạt trung bình cho nhà cửa, ăn uống, đi lại: dao động từ 30000 Yên – 35000 Yên dựa trên sự tính toán và hoạt động sinh hoạt của bạn.

Như vậy, có thể tính được tổng các chi phí mỗi tháng mà người lao động sẽ phải trả khoảng 10 triệu – 12 triệu (50.000 – 70.000 Yên), thu nhập cơ bản mỗi tháng của người lao động sẽ dao động ổn định từ 20 -30 triệu hoặc có thể hơn.

Vậy có thể tính ra thu nhập tích lũy gần chính xác của bạn sau 3 năm đi lao động Nhật Bản chính là: Đối với các hợp đồng 3 năm, các bạn lao động phải làm việc trong vòng 35 tháng, số tiền mà các bạn tiết kiệm sẽ được tính như sau:

Thu nhập sau 3 năm = Lương thực nhận * (35 tháng) + tiền bảo hiểm sau 3 năm về nước = (25 triệu – 30 triệu) *35 + (110 triệu – 120 triệu)= 985 triệu dao động đến 1 tỷ 170 triệu. Sau 3 năm, nếu trừ đi chi phí đăng ký khi đi người lao động nhận về như sau: 985 triệu – 170 triệu = 815 triệu ( bạn sẽ thực nhận sau 3 năm ), nếu thêm tiền khấu trừ thuế và bảo hiểm hàng tháng sẽ được hoàn trả khi hết hạn hợp đồng về nước khoảng 50 -70 triệu (tùy thuộc vào mức đóng thuế và bảo hiểm trước đó) thì thu nhập của bạn sẽ còn 732 triệu VNĐ. Số liệu này chỉ là tương đối, cũng có thể hoàn toàn thay đổi tuỳ thuộc theo công việc và tỉnh làm việc của bạn sẽ khác nhau. Nhưng đối với nhiều vùng khác có mức thu nhập thấp hơn thì ước tính thu nhập thực tế trung bình đi lao động Nhật Bản 3 năm về nước của bạn sẽ chỉ còn được khoảng từ 350 – 450 triệu.

Như vậy xuatkhaulaodong.org đã giúp bạn tính toán được số liệu tương đối về thu nhập của bạn sau ba năm đi lao động Nhật Bản. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.