Cách đi lao động Nhật Bản không tốn tiền

Hiện nay, với hi vọng có thể cải thiện kinh tế gia đình hoặc tìm kiếm một cơ hội làm việc tại nước ngoài để có thể học hỏi và trau dồi thêm kỹ năng, trình độ, rất nhiều người Việt đã lựa chọn con đường Xuất khẩu lao động (XKLĐ) sang các quốc gia khác như Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc,… Nhật Bản là một quốc gia phát triển với nền kinh tế vững mạnh và văn hóa lao động được rất nhiều người nể phục. Hàng năm, có rất nhiều người Việt XKLĐ sang Nhật Bản và xu hướng ngày càng tăng qua các năm. Để sang Nhật làm việc bạn phải trả chi phí thông qua các công ty XKLĐ hoặc cũng có thể đi mà không mất chi phí nào. Vậy làm thế nào để có thể đi lao động Nhật Bản không tốn tiền thì hãy cùng Công ty CP tập đoàn xuất khẩu du học Việt tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé

Bạn có biết cách đi lao động Nhật Bản không tốn tiền là thế nào?

XKLĐ sang Nhật không tốn tiền là một dự án thuộc chương trình hợp tác giữa Bộ Lao động TB&XH VN với Tổ chức phát triển nhân lực của Nhật Bản. Mục đích của dự án này đã giúp cho rất nhiều người lao động (NLĐ) sang Nhật bằng cách trở thành các thực tập sinh kỹ năng tại Nhật. Những trung tập việc làm trực thuộc Bộ Lao động TB&XH sẽ tiếp nhận hồ sơ, tuyển chọn và tìm ra những ứng viên đáp ứng đủ tiêu chuẩn và điều kiện để có thể tham gia vào dự án này.

Hiện ở Việt Nam chỉ có duy nhất Trung tâm lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động TB&XH là được cấp phép tổ chứng chương trình này và chỉ những ai được tuyển chọn thông qua TT này thì mới có thể sang Nhật miễn phí. NLĐ cần phải lưu ý và tìm hiểu kỹ thông tin để không bị các đối tượng xấu lợi dụng và mất tiền oan uổng.

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ để đi lao động Nhật Bản không tốn tiền

Do là chương trình hợp tác miễn phí nên để có thể đạt được một suất sang Nhật Bản thì không phải là một điều dễ dàng. Mỗi người cần phải nắm vững thông tin, tìm hiều các thủ tục giấy tờ, hồ sơ cần thiết để có thể chuẩn bị tốt nhất và nâng cao phần cơ hội so với những người khác. Dưới đây là danh sách các loại giấy tờ cần phải chuẩn bị như sau:

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền xã, phường nơi NLĐ cư trú và có thời hạn trong vòng 6 tháng.

 • Giấy xác nhận nhân sự do công an xã, phường nơi cư trú cấp
 • Đơn đăng ký dự tuyển tự nguyện chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật
 • Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế đủ tiêu chuẩn cấp phép gồm 01 bản tiếng Anh và 01 bản tiếng Việt
 • Bản sao công chứng của CMND/CCCD
 • Sổ hộ khẩu photo công chứng
 • Bằng cấp 3 photo công chứng
 • Giấy chứng nhận NLĐ thuộc diện gia đình chính sách, có công với cách mạng, con thương binh, liệt sỹ.

Thông tin địa chỉ tiếp nhận hồ sơ XKLĐ miễn phí sang Nhật Bản

 • Trung tâm lao động ngoài nước
 • Địa chỉ: Số 1 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
 • SĐT: 0243 734 6096

Tiêu chuẩn để đủ điều kiện tham gia đi lao động Nhật Bản không tốn tiền là gì?

 • Giới tính: Nam, độ tuổi từ 20 – 30 tuổi, đã tốt nghiệp Cấp 3 trở lên
 • Không có dị tật, không có hình xăm, thị lực đạt 7/10, không bị mắc bệnh rối loạn màu sắc,…
 • Đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe và phải có giấy chứng nhận đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài do cơ sở y tế được phép cấp. Không mắc các bệnh lý về tim, phổi, viêm gan B, HIV/AIDS,…
 • Chưa từng xin visa sang Nhật hay từng tham gia chương trình đào tạo thực tập sinh kỹ năng nào trước đó.
 • Không có tiền án, tiền sự và có ý thức đạo đức, kỷ luật tốt.

Sang Nhật miễn phí giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhưng khi tham gia chương trình này rồi bạn vẫn cần phải trả chi phí cho những khoản sau: tiền chi phí cấp visa, hộ chiếu, phí khám sức khỏe, học phí cho các lớp đào tạo kỹ năng, ngoại ngữ, vé may bay, chi phí sinh hoạt ăn, ở trong thời gian học tập tại VN.

Đơn vị hỗ trợ NLĐ cách đi lao động Nhật Bản không tốn tiền?

Công ty CP tập đoàn xuất khẩu du học Việt luôn tự hào là đơn vị uy tín, trách nhiệm và am hiểu sâu sắc về các thị trường XKLĐ nước ngoài cho người Việt và đặc biệt là đất nước Nhật Bản. Với kinh nghiệm hơn 10 năm qua, Công ty đã xây dựng, phát triển và duy trì rất nhiều các mối quan hệ làm ăn, hợp tác lâu dài với phía đối tác của Nhật, từ đó giúp NLĐ tìm được những công việc ổn định, chế độ đãi ngộ tốt và cuộc sống thuận lợi hơn nơi xứ người. Đội ngũ nhân sự của Công ty luôn nhiệt tình tư vấn, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để NLĐ có thể thi đỗ đơn hàng và thành công với công việc lao động tại nước ngoài. Vì vậy, nếu bạn cần tìm một đơn vị hỗ trợ NLĐ cách đi Nhật Bản không tốn tiền thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ của chúng tôi nhé.

Mong rằng với những chia sẻ thông tin trên đây về cách đi lao động Nhật Bản không tốn tiền cũng những giới thiệu sơ qua về Công ty CP tập đoàn xuất khẩu du học Việt sẽ giúp bạn thêm kinh nghiệm và tự tin lựa chọn một đơn vị uy tín.