Sang Nhật Bản thì làm những công việc gì ?

Để giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề việc làm khi sang Nhật, Xuất Khẩu Du Học Việt cũng rất tò mò về hình thức xuất cảnh qua Nhật bản của bạn, bởi vì khi phân biệt được các hình thức, chúng tôi mới có thể đưa ra các loại hình công việc cho bạn lựa chọn. Mời bạn theo chân chúng tôi nhé!

Lam-viec-cho-cong-ty-Nhat-nguoi-lao-dong-co-loi-ich-gi

Đối với sinh viên thuộc hình thức du học sinh, bạn có thể lựa chọn các công việc để làm như sau:

 • Nhân viên phiên dịch bán thời gian.
 • Nhân viên thu ngân bán thời gian tại các cửa hàng, cửa hàng tiện lợi, siêu thị nhỏ.
 • Nhân viên tạp vụ bán thời gian.
 • Nhân viên phục vụ bán thời gian tại các tiệm thức ăn, nước uống hoặc nhà hàng.
 • Giao báo buổi sáng.
 • Nhân viên dọn rửa: rửa ly, rửa bát cho các tiệm ăn, tiệm cà phê.
 • Tiếp tân bán thời gian.
 • Gia sư tiếng Việt cho người Nhật, gia sư tiếng Nhật cho người nước ngoài.
 • Nhân viên giao hàng.
 • Nhân viên cho xưởng bento.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ ở xứ mặt trời mọc đã khiến nhiều sinh viên đã tìm kiếm việc làm thêm,để có thể trang trải cuộc sống và giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Để có được một công việc làm thêm tại Nhật Bản, bạn cần có thư giới thiệu của trường và sự chấp thuận của chính phủ Nhật Bản.

Thông thường, thu nhập làm thêm sau 10 giờ tối cao sẽ cao hơn là làm việc vào ban ngày, và các việc chân tay có thu nhập thấp hơn các việc khác. Làm thêm để giúp ta hiểu biết hơn về con người, văn hóa, lối sống, phong cách làm việc của người Nhật mà nếu không đi làm thêm sẽ khó biết được, đó là điều thú vị nhất mà bạn có thể trải nghiệm được.

Đối với các lao động sang Nhật theo dạng tu nghiệp sinh, bạn có thể lựa chọn các công việc như sau:

 • Cơ khí: là một trong những nghề được nhiều lao động nam ở Việt Nam lựa chọn khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, bởi đây là ngành không chỉ mang lại mức thu nhập hấp dẫn mà còn giúp người lao động rèn luyện, nâng cao tay nghề, tạo cơ hội cho người lao động sau khi trở về Việt Nam và liên doanh tìm việc làm lâu dài tại Nhật Bản.
 • Xây dựng: Là quốc gia phải đối mặt với hàng nghìn trận động đất mỗi năm, ngành xây dựng ở Nhật Bản đang có nhu cầu cao. Vì thế cơ hội việc làm càng được mở rộng hơn nữa, và các lao động nam Việt Nam sẽ được ưu ái nhiều.
 • Trong những năm gần đây, các công ty Nhật Bản đã phải thuê một số lượng lớn lao động Việt Nam do tình trạng khan hiếm lao động trong ngành may mặc trong năm nay. Sự khéo léo của người phụ nữ, vì vậy đây là một ngành mà chị em không nên bỏ qua khi đi lao động Nhật Bản ở nước ngoài, đặc biệt là đối với những bạn đã có nền tảng về may vá. May mặc tại Nhật Bản là cơ hội để người lao động Việt Nam rèn luyện tay nghề, học hỏi kỹ thuật may hiện đại để có thể tiếp tục làm việc cho các công ty trong nước khi về nước.

Ngoài ra người lao động phổ thông còn có thể lựa chọn các ngành nghề khác như chế biến đồ hộp, nhân viên tạp vụ, nhân viên các ngành dịch vụ: làm đẹp, chăm sóc sức khỏe: hộ lý, điều dưỡng viên,…, các ngành du lịch: hướng dẫn viên du lịch. Hoặc chỉ đơn thuần sử dụng tiếng Nhật là công cụ hỗ trợ việc làm: Phiên dịch viên tiếng Nhật trong văn nói hoặc viết, giáo viên dạy song ngữ Nhật – Việt,…

Như vậy, sau khi đã hiểu rõ được hình thức xuất cảnh của mình, bạn liền có thể xác định được những công việc phù hợp với nhu cầu cuộc sống của bạn. Chúng tôi luôn mong muốn giúp bạn có một cuộc ổn định và phát triển. Vì thế nếu bạn có cần giúp đỡ hoặc thắc mắc về các vấn đề xuất khẩu lao động hoặc du học, xin liên hệ với chúng tôi – Xuất Khẩu Du Học Việt để được giải đáp và hỗ trợ. Mong muốn một cách chân thành được đồng hành cùng bạn trên suốt quãng đường tìm kiếm cơ hội việc làm ở đất nước Nhật Bản. Trân trọng.