Đi Nhật Bản nên chọn đơn hàng nào cho nữ

Doanh nghiệp Nhật bản rất coi trọng về yếu tố chất lượng của sản phẩm, vì khi chất lượng sản phẩm của họ đạt tiêu chuẩn thì họ mới đạt được sự tín nhiệm của người tiêu dùng. Mà sự tinh tế khéo léo từ đôi bàn tay cũng chính là yếu tố góp phần hoàn thiện chất lượng sản phẩm. Bạn là một người mới, đang có mong muốn và định hướng được đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, bạn lại khá bối rối trong việc tìm hiểu về các ngành nghề phù hợp cho lao động nữ. Bạn hãy để Xuất khẩu du học Việt giúp bạn tìm hiểu rõ ràng hơn các thông tin cần thiết nhé!

Lựa chọn đơn hàng trong ngành dệt may:

Ngành dệt may là một trong những ngành cần số lượng lớn lao động, nhất là ở Nhật Bản, các nhà doanh nghiệp rất ưu ái khi tuyển dụng các nhân công xuất khẩu lao động. Nếu bạn đã có kiến thức và kinh nghiệm trong việc may vá và sử dụng máy may thì bạn có thể ứng tuyển vào ngành may mặc này. Tuy ngành này lương cơ bản không quá cao, nhưng cơ hội việc làm lại có rất nhiều, bạn có thể đăng ký số giờ làm thêm hoặc nhận sản phẩm gia công tại nhà để tăng thêm thu nhập. Đối với ngành này, điều kiện để được tuyển dụng cũng không quá khắt khe, chỉ với đôi tay linh hoạt cũng là một trong những ưu thế khiến cho bạn được nhà tuyển dụng chú ý: sức khỏe đủ khả năng lao động, yêu cầu có tay nghề may,… Nhưng điều kiện quan trọng nhất để bạn có thể được tuyển dụng và làm việc lâu dài chính là thái độ và tác phong khi làm việc của bạn.

Lựa chọn đơn hàng trong ngành lắp ráp linh kiện điện tử:

So với đơn hàng dệt may, đơn hàng lắp ráp linh kiện lại phù hợp cho cả lao động nam và nữ. Ngoài yếu tố được làm việc trong môi trường nhà xưởng sạch sẽ và thoáng mát, thu nhập của ngành điện tử này cũng khá hơn so với các ngành lao động khác. Đơn hàng này thường làm việc theo nhóm và theo băng chuyền, các công nhân sẽ được chia làm theo từng công đoạn nối tiếp nhau. Với dây chuyền máy móc hiện đại công việc này cũng không được coi là vất vả và cực nhọc, bạn chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ thì đã có thể hoàn tất tốt công việc của mình. Điều kiện được tuyển dụng: ngoài các yêu cầu cơ bản về sức khỏe thì bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu hoặc quy định của doanh nghiệp, tuy nhiên, nó cũng không phải là những điều quá khắt khe, hoặc gắt gao, bạn hoàn toàn có thể đáp ứng được.

Lựa chọn đơn hàng ngành chế biến thực phẩm:

Ngành chế biến thực phẩm ở Nhật Bản là một ngành rất đa dạng, bạn có thể tha hồ lựa chọn: Chế biến thịt, chế biến thủy hải sản, chế biến thức ăn đóng hộp: cơm, thịt nguội đóng họp, mì ăn liền, hoặc là dọn dẹp vệ sinh máy móc, quản trị dây chuyền sản xuất,… Thực ra đơn hàng ngành chế biến thực phẩm lại là một trong những ngành được lựa chọn đi xuất khẩu lao động nhiều nhất vì công việc ổn định, thu nhập khá cao và chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, yêu cầu lớn nhất của ngành này là yêu cầu cao về mức an toàn vệ sinh thực phẩm, cần tập trung cao độ và yêu cầu nhanh nhẹn, có sức khỏe tốt và không bị dị ứng thực phẩm, ngoài ra ngành này thường yêu cầu đứng liên tục trong khoảng thời gian làm việc của bạn.

Lựa chọn trong ngành nông nghiệp:

Thường nhắc tới nông nghiệp mọi người sẽ nghĩ đến những công việc đồng án cực khổ, tuy nhiên đối với xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thì người lao động sẽ bớt phần vất vả hơn vì môi trường làm việc được hỗ trợ nhiều bởi máy móc hiện đại và bạn cũng có thể lựa chọn làm việc trong môi trường nhà kính như: trồng hoa, trồng dâu tây, cà chua, trồng các loại rau được thăm canh hiện đại,… đây là một cơ hội việc làm khá tốt để nâng cao tay nghề, kinh nghiệm và kiến thức để có thể phát triển ngành nông nghiệp tại quê hương của bạn. Ngoài ra, ngành này cũng không yêu cầu tay nghề hay kinh nghiệm, chỉ cần yêu cầu không mắc các chứng bệnh truyền nhiễm.

Lao động nữ trên thị trường xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hiện nay rất được các nhà tuyển dụng ưu ái quan tâm. Về mặt thể chất, thì lao động nữ không thể so sánh với nam giới, nhưng về mặt khéo léo, tinh tế tỉ mỉ thì lại có thể đạt chất lượng cao từ khâu sản xuất.

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra một số ngành nghề phổ biến được các bạn nữ tham gia lao động xuất khẩu lựa chọn nhiều, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu chi tiết hơn. Nếu thắc mắc về các vấn đề xuất khẩu lao động hoặc du học nước ngoài, bạn có thể tìm đến với Xuất Khẩu Du Học Việt. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đầy sự nhiệt tình và là nơi mang lại sự tin tưởng tuyệt đối, giúp bạn chắp cánh ước mơ và nâng tầm cuộc sống.