Học ngành gì để đi Nhật Bản lao động

Bạn là sinh viên, học sinh muốn sang Nhật Bản để lao động nhưng vẫn chưa biết phải lựa chọn ngành học nào phù hợp. Ngành học nào dễ tìm việc làm nhất? Ngành học nào có thể tìm việc làm với mức lương ổn định? Hãy để Xuất khẩu du học Việt giúp bạn giải đáp các thắc mắc nhé!

Điều tiên quyết để giúp bạn dễ dàng trong việc ứng tuyển ở Nhật Bản chính là khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ Nhật của bạn, việc thành thạo tiếng Nhật sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trên con đường học tập và làm việc.

nganh-nghe-xkld-nhat-ban

Lựa chọn học tiếng Nhật để phiên dịch

Tiếng Nhật là tiếng nước ngoài được ưa chuộng lựa chọn để học ở Việt Nam, vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư vào Việt Nam. Hầu hết họ rất ưu ái các nhân sự biết tiếng Nhật, mức lương tương đối cao nếu biết tiếng Nhật từ N3 trở lên. Việc bạn biết tiếng Nhật sẽ góp phần tăng khả năng cơ hội việc làm, tuy nhiên, mức lương sẽ còn tùy thuộc vào trình độ và kỹ năng nghề nghiệp của bạn. Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí: thư ký, trợ lý giám đốc, biên phiên dịch, vị trí quản lý biết tiếng Nhật, kỹ sư biết tiếng Nhật,… các công việc khi được kèm theo kỹ năng ngoại ngữ sẽ góp phần làm tăng thêm mức thu nhập của bạn.

Lựa chọn học y để ứng tuyển làm điều dưỡng, hộ lý ở Nhật Bản

Dân số Nhật Bản hiện nay theo như bạn đã biết phần lớn đều là người già, người lớn tuổi. Việc dân số Nhật Bản đang bị già hóa lại là một vấn đề nan giải, ngoài một số hệ lụy đi kèm thì việc thiếu hụt nguồn nhân lực cũng là vấn đề cần giải quyết cấp thiết. Doanh nghiệp và nhà nước Nhật Bản đang cần nguồn cung ứng đặc biệt cho ngành điều dưỡng và hộ lý. Bạn muốn ứng tuyển vào ngành chăm sóc sức khỏe này thì bạn cần thi đạt chứng chỉ hành nghề của bộ Y tế, đối với điều dưỡng viên thì cần phải có kinh nghiệm ít nhất là 2 năm và bạn phải tham gia hệ chương trình EPA (Economic Partnership Agreement) là chương trình xuất khẩu lao động điều dưỡng được Bộ Lao động Thương Binh xã hội cấp phép để tuyển chọn, đào tạo trình độ chuyên môn và năng lực tiếng Nhật cho các lao động có nguyện vọng tham gia làm điều dưỡng viên, hộ lý viên tại Nhật Bản.

Học ngành cơ khí, ô tô hoặc điện – điện tử để đi Nhật Bản lao động

Ngành cơ khí,ô tô và điện – điện tử là một trong những ngành đứng đầu của Nhật Bản. Với vị thế đứng đầu trong việc chế tạo ô tô đến sản xuất, lắp ráp linh kiện điện- điện tử nên việc cần tuyển chọn nhiều nhân công là việc cần thiết. Khi bạn đã có tấm bằng cơ khí, ô tô trên tay, cơ hội việc làm tại môi trường này sẽ càng được mở rộng, môi trường làm việc vừa chuyên nghiệp, vừa hiện đại với các loại máy móc tân tiến, tuy là một môi trường cạnh tranh gắt gao nhưng cũng tạo cho bạn nhiều cơ hội tiếp cận để học tập kinh nghiệm. Như bạn cũng đã biết đến các thương hiệu xe nổi tiếng của Nhật Bản như Toyota, Mitsubishi, Honda,… là những thương hiệu được công nhận và đánh giá cao, vì thế việc lựa chọn ngành học này sẽ không khiến bạn thất vọng.

Học ngành công nghệ thông tin để mở ra nhiều cơ hội việc làm mới trong thời đại công nghệ 4.0

Thế giới đang ngày càng hiện đại, việc sử dụng công nghệ ngày càng được phổ biến, các ngành nghề ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng được phát triển. Nhật Bản là một trong những cường quốc về công nghệ, đối với người dân hay đối với doanh nghiệp, công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, do đó nó được đầu tư và rất coi trọng. Ở Nhật Bản các trường đại học giảng dạy công nghệ thông tin có chất lượng rất tốt, vì thế học sinh, sinh viên thường lựa chọn ngành học này để khởi nghiệp cho tương lai. Về phần việc làm đối với ngành học này là vô cùng rộng mở, đa dạng và có cơ hội phát triển rất lớn, bất cứ mọi lĩnh vực ngành nghề nào cũng đều đã và đang sử dụng công nghệ thông tin để quản lý dữ liệu và phát triển thương hiệu.

Học ngành du lịch, quản lý nhà hàng, khách sạn

Là một trong những ngành dịch vụ coi trọng sự hài lòng của khách hàng nhiều nhất, bởi vì người Nhật Bản họ rất coi trọng lễ nghi, quy tắc ứng xử. Đôi khi bạn chỉ cần có tác phong làm việc chu đáo, chịu khó trao dồi, ứng xử tốt bạn cũng có thể làm tốt công việc của mình. Những ngành này cũng đòi hỏi sự nhẫn nại, nhiệt huyết của bạn, lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng và niềm nở. Các ngành dịch vụ này là một trong những ngành phổ biến và có quy mô rất lớn nên cơ hội việc làm cũng rất nhiều.

Như trên, Xuất Khẩu Du Học Việt đã đưa ra một số ngành học để bạn có thể lựa chọn, với mong muốn được hỗ trợ bạn hết mình, chúng tôi mong sẽ được đồng hành cùng bạn nhiều hơn.