Nên đi Nhật Bản lao động theo hình thức nào

Các bạn mong muốn được mở rộng tương lai bằng việc làm việc trong môi trường hiện đại và phát triển thông qua việc đi Nhật Bản, tuy nhiên lại có quá nhiều luồng thông tin khiến cho bạn không biết phải lựa chọn đi Nhật Bản theo hình thức nào? Vậy bạn hãy để Xuất Khẩu Du Học Việt giúp bạn đưa ra các thông tin để giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn nhé!

lam_viec_nb_001

Hình thức xuất khẩu lao động phổ biến (theo diện tu nghiệp sinh):

Là hình thức phổ biến nhất được các lao động lựa chọn, hình thức này thực chất là chương trình do chính phủ Nhật Bản hỗ trợ và tạo điều kiện cho các lao động nước ngoài. Chương trình này thường dành cho các lao động phổ thông chưa có kinh nghiệm hoặc chưa có bằng cấp cao, mong muốn sang Nhật để nâng cao tay nghề và kinh nghiệm, và nâng cao mức thu nhập. Thời hạn cho chương trình này có hai loại: hợp đồng 3 năm hoặc hợp đồng 1 năm tùy ngành nghề. Các bạn lựa chọn hình thức này sẽ được hỗ trợ nhiều trong việc vừa học vừa làm để giảm bớt chi phí sinh hoạt trong thời gian sinh sống tại đây, bạn cũng có thể tăng ca hoặc làm thêm mà không bị gò bó về thời gian. Đối với hình thức này, bạn sẽ có được vô vàn đơn hàng việc làm để lựa chọn.

Lựa chọn hình thức du học sinh để sang Nhật Bản:

Hình thức này thực chất sang Nhật là để học tập, ngoài thời gian học tập sinh viên chỉ được làm thêm tối đa 28 tiếng/ tuần để có thể đảm bảo được chất lượng học tập mà vẫn có thể kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Nếu như bạn làm quá sức, tăng ca vượt quá thời gian cho phép sẽ ảnh hưởng đến công việc và nhất là kết quả học tập của bạn. Phần lớn, công việc dành cho du học sinh lại khá bị hạn chế so với các hình thức đi Nhật Bản lao động, bạn chỉ có thể làm phục vụ tại các quán ăn, nhà hàng hoặc nhân viên thanh toán tại các cửa hàng, cửa hàng tiện lợi. Tối thiểu bạn cần có bằng N5 và tốt nghiệp cấp 3 trở lên bạn mới có thể du học tại Nhật, và ngoài ra bạn cũng phải đáp ứng được các tổ chức thi tuyển và sàng lọc sinh viên.

Hình thức sang Nhật theo diện có bằng cấp Kỹ sư, Cử nhân:

Đây là một hình thức với điều kiện xuất cảnh khá dễ dàng. Vì bạn là cử nhân, kỹ sư với tấm bằng chuyên môn cao nên bạn sẽ đi với hình thức là kỹ sư hoặc kỹ thuật viên khi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản. Với hình thức này mức lương của bạn sẽ cao hơn và ổn định hơn so với các hình thức xuất khẩu lao động khác, tuy nhiên phần lớn vẫn phụ thuộc vào trình độ, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và tính chất, yêu cầu công việc mà doanh nghiệp của bạn dành riêng cho bạn.

Và cuối cùng là hình thức an toàn nhất vẫn là xuất khẩu lao động theo diện được bảo lãnh:

Tuy nhiên không phải bất kì ai cũng có thể được xuất cảnh theo diện này, bởi vì bạn bắt buộc phải có người thân đang lưu trú và làm việc tại Nhật Bản, thì mới có thể bảo lãnh công dân Việt theo dạng Visa người thân. Mà trước hết là người thân của bạn phải chứng minh được khả năng đủ điều kiện tài chính thì mới có thể tiến hành bảo lãnh bạn. Thật ra đây là con đường nhanh nhất và dễ nhất để sang Nhật Bản, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện được. Ngoài ra, khi bạn đã qua Nhật với diện kỹ sư viên và chứng minh đủ khả năng tài chính, bạn cũng có thể bảo lãnh người thân sang cùng.

Nếu như bạn chưa đủ điều kiện để đáp ứng hai hình thức dưới thì bạn vẫn còn cơ hội với hai hình thức tu nghiệp sinh và du học sinh để xuất khẩu lao động. Bạn nên tìm hiểu cẩn thận, kỹ càng và chi tiết hơn để có thể lựa chọn được hình thức phù hợp và định hướng tương lai cho bạn. Chớ vội hấp tấp, bạn có thể liên hệ đến chúng tôi – Xuất Khẩu Du Học Việt, nơi có thể hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc giải đáp và giúp bạn trong việc đạt được ước mơ xuất khẩu lao động – du học. Trân trọng.